Mẹ chồng chị Giang nấu ăn rất ngon, mỗi ngày đều làm cơm ở cữ cho chị đầy đặn phong phú giúp chị Giang dồi dào sữa nuôi con.

Sau sinh, thường do cơ thể còn yếu, lại bận chăm con nên chuyện cơm nước ở cữ cho sản phụ trong gia đình thường do mẹ chồng lo liệu. Đây vốn đã là truyền thống khá phổ biến trong các gia đình Việt và cả châu Á nói chung.

Chuyện cơm ở cữ mẹ chồng nấu luôn là đề tài bàn tán “số 1” của các bà đẻ sau sinh. Người tủi thân vì cơm sơ sài, người phán ngán vì quanh đi quẩn lại chỉ được ăn vài món khô khan, người chê mẹ chồng nấu quá thiếu chất, người lại than thở vì bị “ép” toàn móng giò…

Tuy nhiên, cũng có không ít bà mẹ trẻ lại “sướng như tiên” khi có mẹ chồng tâm lý chiều chuộng, nấu cơm ở cữ ngon như nhà hàng. Câu chuyện của chị Giang – một người phụ nữ Đài Loan mới đây đã gây sốt cư dân mạng nước này.

Mới sinh con xong 2 tháng, cơ thể còn yếu nên mẹ chồng chị Giang mỗi ngày đều chuẩn bị cơm cho con dâu, không những thế lại còn quá ngon, khiến chị vô cùng xúc động.

Mâm cơm ở cữ mẹ chồng nấu cho con dâu này đang gây bão mạng xã hội Đài Loan.

Mới sinh con xong 2 tháng, cơ thể còn yếu nên mẹ chồng chị Giang mỗi ngày đều chuẩn bị cơm cho con dâu, không những thế lại còn quá ngon khiến chị vô cùng xúc động.

Theo chị Giang kể, mẹ chồng chị là một người rất nhiệt tình. Hai tháng trước chị sinh con nằm viện, mẹ chồng mỗi ngày đều mang cơm vào viện cho con dâu. Giờ chị về nhà ở cữ, mẹ chồng lại trực tiếp mỗi ngày cơm bưng lên tận phòng, súp ấm canh nóng không khi nào thiếu.

Cũng vì mẹ chồng nấu ăn quá ngon nên dưới sự chăm sóc của bà, chị Giang lúc nào cũng đủ sữa, con trai nặng 5,6kg dù mới 2 tháng tuổi, bản thân chị cũng hồi phục nhanh chóng.

Những suất cơm bà đẻ hấp dẫn ngon miệng và đầy đủ dinh dưỡng.

Ngày trước chị Giang ở viện thì bà nấu cơm mang đến, giờ về nhà thì cơm bưng tận phòng.

Chân dung “bà nội” khiến mọi cô gái khao khát nhận làm mẹ chồng.

“Mẹ chồng tôi thực sự siêu tốt. Để tôi đêm được nghỉ ngơi dưỡng sức, bà không ngại nửa đêm bế cháu rã tay. Hai vợ chồng muốn biếu bà chút tiền đồ ăn, bà cũng không lấy”, chị Giang tự hào khoe.

Toàn những món ăn bổ dưỡng, kết quả đến cháu trai cũng được 5,6kg sau 2 tháng nhờ bú sữa mẹ.

Ngay sau khi câu chuyện của chị Giang được chia sẻ trên mạng, nhiều người đã không thể không tốt lên “Bạn thật tốt số biết bao”.